Điều kiện mở Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hồ sơ thành lập trọng điểm ngoại ngữ

Nơi chia sẻ kiến thức về lĩnh vực hoạt động kinh doanh khách sạn, hoạt động lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống, nhà hàng & quán bar một cách chuyên nghiệp
Đăng trả lời
huanlacsuongk483
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 6 29, 2020 10:47 am

Điều kiện mở Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hồ sơ thành lập trọng điểm ngoại ngữ

Gửi bài by huanlacsuongk483 » Thứ 4 Tháng 7 01, 2020 10:02 am

Trong thời kì qua khá nhiều trọng điểm đào tạo ngoại ngữ, thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ được mở ra ở các thành phố lớn ? Vạn Luật tham mưu và cung cấp các thông tin pháp lý cần thiết để mở trung tâm ngoại ngữ:

Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê,với thông báo câu hỏi bạn cung cấp chúng tôi xin được tham vấn như sau:

XEM THÊM: Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty

Hình ảnh

- Tại khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

XEM THÊM:

"Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, càn, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng đề nghị hoạt động của trọng tâm.

2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí thích hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trọng tâm."

Bên cạnh điều kiện quy định tại điều này thì bạn phải làm hồ sơ đầy đủ theo quy định, cụ thể bao gồm:

"2. Hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng nhận từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trọng điểm do người có thẩm quyền cấp;

c) Nội quy hoạt động giáo dục của trọng điểm;

d) Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.”

Như vậy, với trường hợp của bạn ,bạn mới có bằng tiếng anh ielts 6.5 thì bạn chưa đủ điều kiện để thành lập trọng điểm tiếng anh .Để có thể thành lập thì bạn cần có đầy đủ cơ sở vật chất nguần lực cơ cấu hoạt động.....vv cũng như để án thành lập trọng điểm như trên thì bạn mới thành lập được trung tâm.Trong các văn bản không quy định khi mở trọng tâm tiếng anh thì được dạy thêm các môn khác như toán lý hóa nên khi mở trọng điểm bạn chỉ được dạy tiếng anh mà thôi.Nếu bạn muấn dạy thêm toán lý hóa thì bạn có thể chọn loại hình kinh dinh đó là thành lập doanh nghiệp,thủ tục thành lập và điều kiện thành lập được quy định cụ thể được quy định như sau:

A. Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Về thành lập DN, cứ vào loại hình DN bạn chọn lựa, bạn tìm hiểu Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp (điều 19- điều 23). Văn bản có chỉ dẫn cụ thể hồ sơ ĐK thành lập doanh nghiệp.

- Nộp Hồ sơ tại Phòng ĐKKD thuộc sở KH-ĐT cấp tỉnh.

B. Điều kiện và thủ tục xin cấp phép thành lập TT dạy thêm (sau khi có giấy CNĐK doanh nghiệp)

.1. Điều kiện về cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm phải đảm bảo yêu cầu quy định tại Quyết định số1211/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường và Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT chỉ dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học trường trung học cơ sở trường trung học phổ thông, trong đó có các đề nghị tối thiểu:

1. Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm bảo đảm an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi nảy sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường liên lạc lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

2. Phòng học bảo đảm diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng thiên nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.

3. Kích thước bàn, ghế học trò và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học bảo đảm các đề nghị tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

4. Bảng học được chống lóa; Kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

5. Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.

II.2. Điều kiện đối với thầy giáo dạy thêm:

1. Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

Trình độ chuẩn theo quy định của Luật Giáo dục:

“Điều 77:

1. Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo được quy định như sau:

a) Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm đối với kiền mầm non, giáo viên tiểu học;

b) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với tía trung học cơ sở;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tẩm bổ nghiệp vụ sư phạm đối với phụ thân trung học phổ quát;

d) Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc là nghệ nhân, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đối với nghiêm đường hướng dẫn thực hành ở cơ sở dạy nghề;

đ) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi bổ nghiệp vụ sư phạm đối với thân phụ giảng dạy trung cấp;

e) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi bổ nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, chỉ dẫn luận án tấn sĩ.”

2. Có đủ sức khoẻ.

3. Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của luật pháp; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.

4. Không trong thời kì bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam cầm, quản chế, bị ứng dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

5. Được thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các nội dung quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này (đối với người dạy thêm ngoài nhà trường); được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 4 quy định này (đối với thầy đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập).

II.3. Điều kiện đối với người tổ chức dạy thêm

1. Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với ba dạy thêm (như trên). (Theo đó, bạn dự kiến mở trọng điểm dạy thêm cho cấp học nào thì bạn phải tối thiểu có bằng cấp đào tạo với nghiêm đường dạy cấp đào tạo đó theo quy định tại Điều 77 nêu trên)

2. Có đủ sức khỏe.

3. Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam, quản thúc, bị ứng dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.


III. Hồ sơ cấp phép dạy thêm, học thêm

Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường:

1. Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó cam kết với Uỷ ban nhân dân cấp xã về nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm , thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và trách nhiệm giữ giàng thứ tự, an ninh, bảo đảm vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm.

2. Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

3. Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý xác nhận Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ bổn phận công dân và các quy định của pháp luật; hoàn tất các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác và Không trong thời kì bị kỉ luật, bị truy cứu bổn phận hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam, quản thúc, bị ứng dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

4. Bản sao hợp thức giấy má xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

5. Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

6. Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.

Đăng trả lời

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách