Các bí kíp nấu ăn bạn cần biến hóa ngay

Nơi đăng tin mua bán các sản phẩm dịch vụ khác
Đăng trả lời
khoanguyen29k
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 2 19, 2019 11:23 pm

Các bí kíp nấu ăn bạn cần biến hóa ngay

Gửi bài by khoanguyen29k » Thứ 3 Tháng 3 26, 2019 11:25 pm

Khi kể đến nấu ăn, bạn có thể mắc phải một số thói quen xấu mà bạn thậm chí không phân biệt khiến cho bữa ăn không ngon thậm chí gây nguy hiểm cho sức đề kháng.

1. Không làm nóng chảo hoặc xoong nồi trước khi nấu

Khi vội thì việc làm nóng lò nướng hoặc chảo có vẻ là một bước khó chịu. Nhưng thật ra điều này rất cần thiết. Nướng hoặc rang trong lò chưa được gia công nóng đúng chuẩn sẽ làm mất thời gian nấu hoặc có thể khiến thức ăn của bạn chín không đều, thậm chí bị khô hoặc cháy

Nhưng cũng nên cảnh giác, bạn cũng có thể làm quá nóng trong quá trình làm nóng trước, khiến cho dầu bốc khói. Khi đó dầu trong chảo đã được thiết kế nóng trên mức cho phép khiến cho chúng bước đầu phân hủy, hủy diệt các chất chống oxy hóa có ích và chia thành các hợp chất bất lợi.

2. Cắt thịt ngay trong lúc vừa nướng hoặc luộc chín

Bạn đang đói & muốn ăn ngay món bít tết vừa rút ra khỏi vỉ nướng. Đừng nóng vội, nên chờ một chút. Hãy để thịt đc “nghỉ ngơi” trước khi cắt nó. bằng cách này, nước trong thịt sẽ được ép ra và bạn sẽ cảm nhận được hương vị cuốn hút hơn. Cắt thịt quá sớm, nước trong thịt sẽ chảy ra bên trên thớt khiến cho những miếng thịt ướt nhão nhoẹt và bị nhạt hơn.

3. Rửa sạch thịt trước khi nấu

3 nhóm nam nhi phải nói KHÔNG với cường dương “cấp tốc” Tin tài trợ
Rửa sạch thịt trong bồn rửa chén có thể loại bỏ chất nhờn, nhưng nó làm ô nhiễm bồn rửa với vi khuẩn có khả năng gây bệnh từ thực phẩm. Thay vào đó hãy lau nhẹ thịt bằng khăn giấy để vứt bỏ bất kỳ dư lượng đáng tiếc.

4. Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao với dụng cụ kim loại

các thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Nhiệt độ cao rất có thể khiến cho lớp lót chống dính giải phóng PFC (perfluorocarbons) bên dưới dạng khói. PFC có liên quan đến tổn thương gan & các vấn đề trở nên tân tiến. Một lưu ý khác khi dùng chảo chống dính là tránh xa các dụng cụ kim loại. Sử dụng dụng cụ bằng gỗ khi dùng chảo chống dính.

Trường trung cấp đầu bếp nào tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín nhất : xem tại đây

5. Nấu hoặc lưu trữ thực phẩm có tính axit trong chảo nhôm

những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần biến hóa ngay
Nhôm thường dùng trong các dụng cụ nấu ăn vì nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, nhưng không cao cho thức ăn của người tiêu dùng. Nấu hoặc lưu trữ một thứ nào đấy có tính axit trong chảo nhôm và gang, có thể ăn mòn kim loại and làm mất hương vị trong thực phẩm. Nên sử dụng chảo thép không gỉ, tráng men hoặc thủy tinh khi nấu ăn với thực phẩm có tính axit như nước chanh hoặc cà chua để ngăn thực phẩm phản ứng với chảo

Đăng trả lời

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 7 khách