Các công việc thiếu lực lượng lao động sau này cần biết

Nơi đăng tin mua bán các sản phẩm dịch vụ khác
Đăng trả lời
thangnguyenkg2
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 2 25, 2019 12:20 pm

Các công việc thiếu lực lượng lao động sau này cần biết

Gửi bài by thangnguyenkg2 » Thứ 5 Tháng 3 21, 2019 4:01 pm

Hơn 200 nghìn cử nhân thất nghiệp (2017) tại nước ta là 1 trong thách thức so với các bạn trẻ bây giờ khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề. Để dễ xin việc, không rơi vào trình trạng bị “treo bằng”, việc hướng đến về những ngành nghề đang thiếu lực lượng lao động sau này là một trong sự sẵn sàng cần thiết để các bạn đưa ra sự chọn lựa hợp với bạn dạng thân mà vẫn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực ra.

Đọc ngay nội dung bài viết tiếp sau đây để sở hữu thêm thông báo về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao, bạn nhé!
Ngành công nghệ thông tin (IT)
Theo dự báo, từ nay đến năm 2020, VN sẽ cần khoảng 240.000 lao động ngành technology thông tin, tương đồng mỗi năm cần 80.000 người. mặc dù thế, mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên technology thông báo và các ngành có liên quan ra trường, do đó mà IT được đánh giá là 1 trong những ngành thiếu lực lượng lao động trầm trọng nhất hiện nay. nhu yếu tuyển dụng cao trở thành cơ hội những sinh viên IT có kỹ năng sắp ra trường tự tin ứng tuyển vào những doanh nghiệp với mức lương rất hấp dẫn. Phấn đấu trở thành các lập trình viên, kỹ sư bình yên mạng, thiết kế trò chơi, kỹ sư khối hệ thống mạng… có chuyên môn tốt, thành thạo ngoại ngữ có thể giúp bạn nhận được mức lương hàng ngàn đô một tháng.

Ngành Marketing
Trong buôn bán văn minh, sale đóng vai trò rất chi là cần thiết trong các công việc quyết định tác dụng kinh doanh của bạn. không chỉ có doanh nghiệp nào thì cũng cần bộ phận kinh doanh để mang dòng sản phẩm, dịch vụ đến gần quý khách mà con số các công ty truyền thông, quảng cáo tại việt nam cũng xuất hiện ngày càng nhiều. đó chính là thời cơ việc làm tiềm năng giành riêng cho các bạn lưu ý đến nghành sale biến hóa năng động, đầy thách thức. Theo khảo sát thông số nhân lực online của foogleseo và aaumarcom, sale là một trong 6 nghành nghề đang mong muốn tuyển dụng tối đa hiện nay. (Cố vấn thông tin: tại trung tâm đào tạo SEO - LADIGI Academy)

Ngành thi công
bây chừ, VN đang bước vào thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên nhu cầu xây đắp cơ sở hạ tầng, khách sạn, khu công nghiệp… không nhỏ. Kéo theo đó là Thị Phần tuyển dụng phong cách xây dựng sư, kỹ sư thiết kế, kỹ sư đo lường và tính toán thi công… luôn nằm phí trong tình trạng thiếu lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao. Theo dự báo, từ nay đến năm 2020, mỗi năm việt nam cần thêm khoảng 400.000 – 500.000 nhân lực ngành xây đắp. sự phát triển của ngành xây đắp yên cầu một lực lượng kỹ sư, công nhân xây đắp phần đông & có tay nghề nên đấy là cơ hội việc làm rất rộng lớn mở dành cho các bạn trẻ chăm sóc & yêu quý nghành xây đắp.

Ngành quản trị buôn bán
bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong nghành nghề dịch vụ nào thì cũng đều phải cần đến hoạt động quản lý buôn bán. Do đó mà nhân lực ngành quản trị kinh doanh chưa lúc nào hết “nóng”. con số doanh nghiệp lớn, vừa và bé dại vẫn không chấm dứt tăng qua những năm, vì thế mà sinh viên giỏi nghiệp ngành quản lý buôn bán luôn có không ít cơ hội việc làm. tuy nhiên, đây là một ngành yên cầu unique nguồn lực lượng lao động nên nếu muốn theo đuổi và thành công, bạn phải là kẻ biến hóa năng động, thương mến việc tiếp xúc.

Ngành công nghệ thực phẩm
Với dân sinh ngày càng tăng, nhu yếu tiêu dùng thực phẩm của người Việt ngày càng cao và đa dạng mẫu mã, nhất là yêu cầu sử dụng thực phẩm sạch & an toàn. technology thực phẩm là một trong ngành có tính ứng dụng cao and đa dạng, không chỉ là đáp ứng nhu cầu chi tiêu và sử dụng trong nước mà còn sản xuất các dòng sản phẩm xuất đi có chất lượng cao nên nhu cầu tuyển dụng Chuyên Viên, kỹ sư công nghệ thực phẩm của các doanh nghiệp chuyển động trong ngành thực phẩm của VN luôn rất cao. hiện nay, ngành technology thực phẩm vẫn chưa nhận được rất nhiều sự chăm sóc của giới trẻ nên được đánh giá là 1 trong những ngành nghề thiếu nhân lực sau đây.

Ngành nhà hàng – khách sạn – Đi Phượt (Hospitality Industry)
Với mục tiêu trở nên tân tiến đa dạng mẫu mã, Đi Phượt đang đc lý thuyết biến thành một ngành tài chính mũi nhọn của VN. Thị Phần khách sạn – nhà hàng – Đi Phượt nước ra cũng đang tăng trưởng một cách trẻ khỏe khi dứt năm 2017, nước ta đón gần 13 triệu lượt khách Du Lịch quốc tế ghé thăm, một con số kỉ lục mới của ngành Đi Phượt.

Theo số liệu từ Trung tâm dự báo nhu yếu nhân lực và thông tin Thị Trường lao động, chỉ riêng Thành Phố Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2025, tỷ lệ việc làm ngành Hospitality Industry sẽ chiếm khoảng 8% tổng số việc làm. hàng loạt các khách sạn, quán ăn, Resort cao cấp đã và đang được thi công tại nhiều trung tâm Đi Phượt như Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… với quy mô thậm chí đạt đến số lượng hàng nghìn phòng khiến ngành này luôn luôn trong thực trạng thiếu lực lượng lao động. Ngành khách sạn – nhà hàng quán ăn – Du Lịch giúp đỡ bạn có cơ hội được Dùng thử trong môi trường xung quanh thao tác quốc tế, chuyên nghiệp hóa. Do đó, ngành này là một trong lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ linh động, ưa tìm hiểu, học hỏi.

Ngành Bếp
sự đi lên của ngành Du Lịch và Ẩm thực xuất hiện nhiều thời cơ việc khiến cho nhân sự nghề Bếp cũng giống như cơ hội kinh doanh cuốn hút. Nếu trước đây nghề Bếp còn chưa đc xã hội để ý thì bây giờ lại đang trở thành nghề “hot” phụ thuộc tiềm năng học nhanh (chỉ 3 – 6 tháng) & nhu cầu tuyển dụng cao của khối nhà hàng quán ăn – Khách sạn – nhà hàng quán ăn lộ diện ngày càng nhiều ở việt nam.

Theo số liệu hoạch toán của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin Thị Phần lao động TP.Hồ Chí Minh, đến năm 2020, Thị Phần này cần tới 870.000 lao động nghề Bếp mới đủ đáp ứng tuyển dụng. Hãng phân tích thị phần Decision Lab cũng đặt ra công dụng điều tra trung bình giới trẻ VN bỏ ra 13.000 tỉ đồng để chi cho ăn vặt mỗi tháng. như vậy, với những cơ hội & tiềm năng cải cách và phát triển này, đầu tư học nghề Bếp không những khiến cho bạn thuận lợi kiếm được các bước ổn định mà còn rất có thể khởi nghiệp thắng lợi với các loại hình buôn bán ẩm thực.

hy vọng với các share trên, các bạn trẻ đã có cái nhìn tổng quát về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động hiện giờ cũng tựa như những ngành nghề thiếu lực lượng lao động trong tương lai cần biết. những thông báo trên được xem là gốc rễ cho bạn đặt ra sự lựa chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp nhất với phiên bản thân.

Để biết thêm chi tiết về khóa học Kỹ thuật Chế biến Món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của CET, bạn vui lòng để lại thông tin ở form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng trả lời

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 5 khách