Những công việc hot hiện nay & sau này ở nước ta

Nơi đăng tin mua bán các sản phẩm dịch vụ khác
Đăng trả lời
dangdatkute19
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 2 23, 2019 12:57 am

Những công việc hot hiện nay & sau này ở nước ta

Gửi bài by dangdatkute19 » Thứ 5 Tháng 3 21, 2019 3:56 pm

luận điểm tìm kiếm việc làm không những nỗi do dự của Các bạn trẻ mà còn là vấn đề chung của toàn xã hội. để sở hữu đc một công việc tương xứng, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực ứng viên mà còn phải phụ thuộc tiềm năng, yêu cầu cộng đồng và tuổi thọ của ngành nghề. Vậy đâu là những ngành nghề “hot” nhất hiện thời và sau đây ở Việt Nam?

bây chừ, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 lan rộng ra khắp toàn thế giới, một vài ngành nghề đc dự đoán sẽ rơi vào tình hình bão hòa và hoàn toàn có thể biến mất trong time sắp đến. Mặt khác, này lại là thời cơ cho 1 số nghành nghề khác vươn lên và trở thành những ngành nghề “hot” sau này mang lại thời cơ việc làm rộng mở.

nghành nghề quán ăn – hotel
các năm vừa mới đây, Du Lịch đã biến thành một ngành kinh tế tài chính mũi nhọn ở nước ta. bởi vì thế, Thị trường lao động của ngành Đi Phượt – nhà hàng – khách sạn nước ta đang cải cách và phát triển 1 cách khỏe mạnh và nóng hơn bao giờ hết. Theo Trung tâm Dự báo nhu yếu lực lượng lao động và thông tin thị phần lao động TP.Hồ Chí Minh, nhu yếu lực lượng lao động trong nghành nghề dịch vụ này tại TP.Hồ Chí Minh giai đoạn năm nhâm thìn – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%; số lượng nhân lực là 21.600 người/năm. Do đó, nghành quán ăn – hotel là một trong chọn lựa lý tưởng của những bạn trẻ biến hóa năng động, thích giao lưu và học hỏi & tò mò.

công nghệ thông báo (IT)
Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin and truyền thông, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ngành IT khi ra trường đáp ứng đc nhu yếu của khách hàng. Theo dự báo, từ đây đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm trong lĩnh vực IT, có nghĩa mỗi năm nước ta thiếu đến 80.000 người. Bên cạnh đó đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên giỏi nghiệp nghành IT and các ngành có liên quan đến IT. Từ các con số trên cho thấy rằng ngành này chưa khi nào dứt “cơn khát” lực lượng lao động. không những vậy, mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường thấp nhất vào mức 6 triệu đồng và dĩ nhiên sẽ tăng nhanh sau này gần.

SEOer
Với sự tiến lên của thời đại công nghiệp 4.0 hiện thời, sale gần như là 1 trong ngành nghề khó hoàn toàn có thể loại bỏ khỏi thị trường kinh tế hiện đại. Nó không chỉ bộ phận không thể không có trong các doanh nghiệp mà các công ty truyền thông media, kinh doanh cũng xuất hiện càng ngày càng nhiều hơn, nhu cầu nhân lực của ngành sale có lành nghề để cung ứng nhu cầu nhà tuyển dụng chỉ tính riêng khoanh vùng TP.HCM đã lên đến 10.000 người tới năm 2020. Do vậy, đây sẽ là ngành nghề “top” ở hiện tại & về sau của nước ta. Bạn có thể tham khảo khóa học SEO tại LADIGI Academy hay foogleseo, hay aaumarcom nhé !

Ngành xây cất
Sẽ dễ dàng phân biệt rằng những dự án công trình kiến trúc mang tầm nước ngoài thành lập ngày càng nhiều tại VN. Từ những căn hộ, nhà cao tầng, công trình đường bộ, công trình công cộng, cầu đường… đều đc chú trọng đầu tư chi tiêu nhiều hơn thế. Do đó, nhu cầu search phong cách thiết kế sư, kỹ sư xây cất, kỹ sư dự án công trình, nhà thầu cũng tăng lên. con số công ty xây cất tìm kiếm lực lượng lao động lên tới mức 1526 Tính đến 2016. Theo dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành thiết kế mỗi năm sẽ tăng thêm 400.000 – 500.000 người. vì thế, rất có thể rằng ngành nghề này đang tạo nên nhiều cơ hội cho Các bạn trẻ.

Nghề Bếp
thông qua bao biến động, nghề Bếp vẫn luôn luôn đứng trong danh sách các nghề có các bước ổn định, thu nhập lôi cuốn. Theo tác dụng report của Trung tâm dự báo yêu cầu lực lượng lao động & thông báo Thị trường lao động Thành Phố Hồ Chí Minh, từ năm 2016 đến nay, con số nguồn nhân lực thao tác làm việc trong nghề Bếp tăng đột biến. hơn nữa, yêu cầu tuyển dụng tại các chỗ đứng như Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng luôn luôn ở mức rất cao. có nhiều quán ăn, khách sạn đã phải đến các trường dạy nghề bếp để “đặt hàng” học viên mới có thể cung ứng được nhu cầu. Theo dự đoán, đến năm 2020, nghề Bếp cần đến 870.000 người và sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm mới đáp ứng đủ nhu cầu. không những vậy, mức thu nhập của nghề cũng trở nên hấp dẫn không kém bất kì một ngành nghề nào khác trong cộng đồng. Có thể tham khảo khóa học nấu ăn tại trường trung cấp CET.

Với những ngành nghề “hot” hiện thời & trong tương lai tại VN như bên trên, Trường trung cấp tài chính - Đi Phượt TPHCM (CET) hy vọng bạn sẽ có được hướng đi đúng mực and hợp với phiên bản thân mình nhé!

Đăng trả lời

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 9 khách